Tổng Thư ký Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ thăm Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội

GD&TĐ - Ngày 12/10, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam (kéo dài từ ngày 11/10 đến 13/10), bà Michaelle Jean, Tổng thư ký Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội.

Tổng Thư ký Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ thăm Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội - Ảnh 1

Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, TS Đỗ Tuấn Minh đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới bà Michaelle Jean và các vị lãnh đạo của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), các vị lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tạo điều kiện để Trường ĐH Ngoại ngữ có nhiều cơ hội được nhận tài trợ, được tham gia các chương trình đào tạo tiếng Pháp chuyên ngành thạc sĩ, tiến sĩ, tham gia các chương trình bồi dưỡng chuyên môn và tham dự các hội thảo trong nước và quốc tế. TS Đỗ Tuấn Minh bày tỏ mong muốn OIF là cầu nối vững chắc cho sự hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và các đối tác Pháp ngữ trong việc phát triển các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học, giao lưu văn hóa và trao đổi học thuật.

Bà Michaelle Jean bày tỏ sự vui mừng được đến thăm Trường ĐH Ngoại ngữ vì có thể gặp được thế hệ trẻ, tương lai của đất nước Việt Nam, tương lai của cộng đồng Pháp ngữ. Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của đa ngôn ngữ nói chung và việc học tiếng Pháp nói riêng: “Mỗi ngôn ngữ mà chúng ta nói, chúng ta hiểu, đó là một cơ hội mới. Chính vì thế OIF mong muốn phát triển tiếng Pháp bên cạnh các ngôn ngữ khác. Khi một ngôn ngữ trở thành tài sản của cá nhân, nó cho phép ta có thể giao tiếp với mọi người khắp nơi trên thế giới”, bà cho biết, để tăng cường sự chia sẻ thông tin, giao tiếp giữa những người trong cộng đồng Pháp ngữ, nhất là những người trẻ, OIF đã khởi xướng dự án Libres ensemble.

Đây là một trang web giúp kết nối cộng đồng Pháp ngữ, thông qua đó mọi người ở khắp nơi trên thế giới có thể gặp gỡ nhau, trao đổi với nhau và đưa ra những sáng kiến.