Tổng thư ký NATO thảo luận với ông Donald Trump về tương lai NATO

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết ông có cuộc thảo luận tích cực với Tổng thống Donald Trump về tương lai của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu.

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. (Nguồn: IBTimes UK)

Theo hãng AFP, ngày 18/11, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết ông đã có một cuộc thảo luận tích cực với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump về tương lai của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu này, trong bối cảnh xuất hiện quan ngại tại châu Âu về cam kết của Washington.

Trên trang Twitter, ông Stoltenberg cho hay: "Đã có cuộc thảo luận tích cực với Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Chúng tôi cùng nhấn mạnh tầm quan trọng lâu dài của NATO và việc tăng chi tiêu quốc phòng."

Theo tuyên bố của NATO, ông Stoltenberg đã điện đàm với ông Trump, "thảo luận về cách NATO thích ứng với môi trường an ninh mới, trong đó có việc chống lại mối đe dọa khủng bố."

Tổng thư ký NATO cũng cảm ơn ông Trump "đã nêu vấn đề chi tiêu quốc phòng trong chiến dịch tranh cử, vốn là ưu tiên hàng đầu của Tổng thư ký từ khi được bổ nhiệm năm 2014.

"Hai nhà lãnh đạo cũng "nhất trí rằng các tiến triển đã được tạo ra trong việc chia sẻ gánh nặng một cách công bằng hơn, song còn nhiều việc phải làm"./.