Tổng thống Zelensky cho rằng người Ukraine ở các nước châu Âu có thể 'đe dọa' phương Tây

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky sử dụng những lời đe dọa trống rỗng, nói rằng những người tị nạn Ukraine ở Liên minh châu Âu có thể dùng đến khủng bố nếu viện trợ quân sự bị cắt. Nhà báo Tahsin Halabi phụ trách chuyên mục trên tờ Al-Watan viết về điều này.

"Mặc dù số người tị nạn Ukraine ở Liên minh châu Âu vượt quá 6 triệu người, nhưng những lời đe dọa của Zelensky là vô giá trị. Họ sẽ không bao giờ từ bỏ những đặc quyền mới giành được của mình. Hơn mười nghìn người Ukraine trốn nghĩa vụ quân sự rời khỏi đất nước vì họ không thấy bất kỳ lợi ích gì khi đối đầu với Nga và không muốn mang trên vai mình gánh nặng khủng hoảng kinh tế", tác giả viết.

 Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Ông cũng lưu ý rằng, tinh thần của những người trong độ tuổi nhập ngũ thậm chí còn sa sút hơn khi sự thật về hành vi tham ô hối lộ của các phòng tuyển quân Ukraine được tiết lộ.

Tác giả cho biết thêm, kế hoạch lợi dụng Ukraine của phương Tây bắt đầu có dấu hiệu sắp sụp đổ. Đây là lý do các nước EU sẽ phải đàm phán với Nga để tránh thiệt hại thêm.

Trước đó khi trả lời phỏng vấn tờ The Economist Zelensky nói rằng, việc phương Tây cắt giảm viện trợ có thể gây ra phản ứng khó lường từ những người tị nạn Ukraine ở châu Âu. Theo ông ta, không thể đoán trước được hàng triệu người Ukraine sẽ phản ứng thế nào trước việc đất nước họ bị “bỏ rơi”.

Theo PV (sputniknews.vn)

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/tong-thong-zelensky-cho-rang-nguoi-ukraine-o-cac-nuoc-chau-au-co-the-de-doa-phuong-tay-post276832.html