Tổng thống Venezuela muốn trao tặng ông Putin giải thưởng hòa bình

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro công bố đã sáng lập giải thưởng Hòa bình riêng mang tên Hugo Chavez mà ông có ý định trao tặng Tổng thống Nga Vladimir Putin, như hãng Reuters đưa tin.

Tôi đã quyết định sáng lập giải thưởng mang tên Hugo Chavez vì hòa bình và chủ quyền của các dân tộc. Tôi nghĩ rằng, Tổng thống Vladimir Putin xứng đáng được trao tặng giải thưởng này, và tôi mong rằng, ông sẽ nhận nó với tất cả trái tim và sẽ luôn luôn giữ phần thưởng này bên mình", — hãng thông tấn trích dẫn lời của nhà lãnh đạo Venezuela.

Tổng thống Venezuela muốn trao tặng ông Putin giải thưởng hòa bình - Ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tổng thống Venezuela cho biết những người chiến thắng giải thưởng này sẽ được nhận một bức tượng thu nhỏ của nhà lãnh đạo Hugo Chavez. Ông Maduro cũng gọi Tổng thống Nga là chiến sĩ đấu tranh vì hòa bình và là người xây dựng một thế giới đa cực.

Thông báo trao giải thưởng hòa bình của Tổng thống Venezuela cho người đồng cấp Nga được đưa ra cùng ngày với lễ công bố giải thưởng Nobel Hòa bình của Ủy ban Nobel ở Thụy Điển.

Theo đó, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos, quốc gia láng giềng của Venezuela, đã vinh dự được nhận giải thưởng danh giá này vì những nỗ lực của ông nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài hơn 50 năm tại Colombia.

Trước đó, vào chiều ngày 6/10, một biểu ngữ khổng lồ in hình chân dung của Tổng thống Putin đã được phát hiện trên cây cầu nối giữa Mahattan và Brooklyn ở New York, Mỹ. Trên biểu ngữ còn xuất hiện dòng chữ “nhà kiến tạo hòa bình” ngay dưới chân dung ông chủ Điện Kremlin. Ngoài ra, cờ của Nga và Syria cũng được in làm hình nền của biểu ngữ này.

Tổng hợp

Tổng hợp