Tổng thống Venezuela hy vọng đối thoại 'trực tiếp, dũng cảm và chân thành' với Mỹ

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  2 liên quanGốc

  Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 2/1 bày tỏ mong muốn thiết lập một cuộc đối thoại 'trực tiếp, dũng cảm và chân thành' với chính quyền Mỹ.

  Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: today.in-24.com)

  Động thái nêu trên của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhằm hướng đến cải thiện mối quan hệ song phương vốn đang ở giai đoạn xấu nhất trong lịch sử.

  Tổng thống Maduro cho rằng, mặc dù trong giai đoạn tranh cử, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra những cam kết về sự thay đổi trong cách tiếp cận với Venezuela, song đến nay mọi việc vẫn giữ nguyên, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến biện pháp trừng phạt đơn phương nhằm vào quốc gia Nam Mỹ này.

  Thời gian qua, Tổng thống Biden mới chỉ có một bước đi “dè dặt” là ủng hộ cuộc đối thoại chính trị tại Venezuela mà không có sự can thiệp từ bên ngoài.

  Đề cập tiến trình đối thoại với phe đối lập (được tổ chức tại Mexico) đang bị gián đoạn sau vụ bắt giữ nhà ngoại giao Venezuela Alex Saab, Tổng thống Maduro khẳng định, cần phải giải quyết triệt để các vấn đề liên quan đến vụ bắt cóc ông Saab để chính phủ Venezuela có thể nối lại đàm phán.

  Theo Venezuela, dường như Mỹ đã quá vội vã trong việc bắt giữ và dẫn độ nhà ngoại giao Alex Saab.

  (theo TTXVN, Telesur)

  Vy Anh

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tong-thong-venezuela-hy-vong-doi-thoai-truc-tiep-dung-cam-va-chan-thanh-voi-my-169860.html