Tổng thống Ukraine và Tổng thư ký NATO điện đàm, thảo luận về cuộc xung đột ở miền Đông

  89 liên quanGốc

  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 11/6 đã điện đàm với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg về cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine và tư cách thành viên NATO của Kiev.

  Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 11/6 đã điện đàm với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg. (Nguồn: Getty)

  Bộ phận báo chí của Phủ Tổng thống Ukraine cho biết, trong cuộc điện đàm, ông Zelensky đã thông báo cho ông Stoltenberg về tình hình ở miền Đông quốc gia Đông Âu này.

  Tổng thống Zelensky bày tỏ hy vọng Hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới sẽ khẳng định chính sách mở cửa của NATO cũng như quyết định của liên minh quân sự này tại Hội nghị thượng đỉnh Bucharest năm 2008 rằng Ukraine sẽ trở thành thành viên NATO.

  Trở thành thành viên NATO là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Ukraine. Vào tháng 2/2019, Quốc hội Ukraine đã thông qua sửa đổi hiến pháp, đảm bảo nguyện vọng gia nhập NATO của nước này.

  Tháng 6/2020, NATO đã công nhận Ukraine, cùng Australia, Phần Lan, Georgia, Jordan và Thụy Điển, là đối tác cơ hội nâng cao. Mỗi đối tác có mối quan hệ riêng với NATO dựa trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

  (theo THX)

   Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tong-thong-ukraine-va-tong-thu-ky-nato-dien-dam-thao-luan-ve-cuoc-xung-dot-o-mien-dong-148169.html