Tổng thống Ukraine thông qua việc mở rộng trừng phạt công ty và công dân Nga

Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko đã mở rộng danh sách trừng phạt pháp nhân và cá nhân Nga, cũng như gia hạn hiệu lực của nó theo nghị định được ban hành trên trang web của Tổng thống.

Tổng thống Ukraine thông qua việc mở rộng trừng phạt công ty và công dân Nga - Ảnh 1

Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko đã mở rộng danh sách trừng phạt pháp nhân và cá nhân Nga , cũng như gia hạn hiệu lực của nó theo nghị định được ban hành trên trang web của Tổng thống, Sputnik cho biết.

Như vậy, ông Poroshenko xác nhận quyết định trước đó do Hội đồng Bảo an và Quốc phòng của Ukraine đã thông qua.

Ngoài ra, bộ phận báo chí của Hội đồng Bảo an Quốc gia cho biết rằng, Kiev đang có kế hoạch áp dụng biện pháp trừng phạt bổ sung đối với các đại biểu Duma Quốc gia được bầu từ Crimea.

Trước đó, phe "Mặt trận nhân dân" kêu gọi Verkhovnaya Rada mở rộng biện pháp trừng phạt vì công dân Ukraine Roman Sushchenko, người bị nghi là gián điệp, đang bị giam giữ ở Nga.

Từ tháng 9 năm 2015, Kiev đã tiến hành nhiều loại khác nhau trong biện pháp trừng phạt chống Nga, từ cấm nhập cảnh đến thu giữ tài sản. Trong danh sách trừng phạt gồm có 388 người và 105 công ty.

Vào cuối tháng 8 năm 2016, văn phòng Bộ trưởng Ukraine đã gia hạn các biện pháp trừng phạt và mở rộng danh sách 250 cá nhân mới và 46 pháp nhân.

Thúy Hà