Tổng thống Trump từng đề nghị FBI ngừng điều tra ông Michael Flynn

Theo một tài liệu vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Tổng thống Donald Trump từng đề nghị cựu giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) mới bị sa thải James Comey dừng điều tra về mối liên hệ giữa cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và Nga.

Theo tờ New York Times, ông Comey đã viết một bản ghi nhớ về cuộc nói chuyện trong phòng Bầu dục với Tổng thống Trump vào hồi tháng 2 và ngay ngày hôm sau (14-2), tướng Michael Flynn bị cách chức cố vấn an ninh quốc gia vì không trung thực trong báo cáo với Phó Tổng thống Mike Pence.

Tờ Financial Times ngày 16-5 cho biết, một cộng sự của ông Comey đã xác nhận sự tồn tại của bản ghi nhớ, trong đó có đoạn viết Tổng thống Trump nói: "Tôi hy vọng ông có thể để chuyện này qua đi" khi đề cập đến cuộc điều tra mối liên hệ giữa ông Flynn và Nga.

Tổng thống Trump từng đề nghị FBI ngừng điều tra ông Michael Flynn - Ảnh 1

Tổng thống Trump bị nghi cố gắng can thiệp điều tra của FBI

Thông tin mới tiếp tục làm dấy lên nghi ngờ rằng, Tổng thống Trump đang cố gắng cản trở cuộc điều tra của FBI liên quan đến các cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ của Nga và những mối liên hệ giữa Moscow với cộng sự của ông Trump.

Hiện, Nhà Trắng đã đưa ra thông cáo cho biết, việc trích dẫn “một câu trong đoạn đối thoại không thể phản ánh chính xác cuộc nói chuyện giữa tổng thống và ông Comey”. Trong khi đó, FBI từ chối đưa ra thông tin chi tiết về bản ghi nhớ trên.

Nhiều nghị sĩ quốc hội Mỹ đang yêu cầu quyền giám đốc FBI Andrew McCabe công bố hết tất cả “bản ghi nhớ, băng ghi âm hay những ghi chép” về các cuộc nói chuyện giữa Tổng thống Trump và ông Comey.