Tổng thống Trump rớt 220 hạng trong danh sách tỷ phú thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị mất 1 tỷ USD trong năm 2016 và rớt 220 hạng trong danh sách các tỉ phú thế giới do tạp chí Forbes vừa công bố hôm qua.

Theo bảng xếp hạng Tỷ phú thế giới 2017 của tạp chí danh tiếng Forbes công bố hôm 20/3, khối tài sản thực của Tổng thống Trump chỉ còn 3,5 tỷ USD, giảm hẳn 1 tỷ USD so với mức thống kê năm ngoái.

Với con số như vậy, thứ hạng của ông Trump trong danh sách này cũng bị đánh tụt 220 bậc, xuống vị trí thứ 544, "ngậm ngùi" chia sẻ ngôi vị với 19 nhà tỷ phú khác.

Tổng thống Trump rớt 220 hạng trong danh sách tỷ phú thế giới - Ảnh 1

Tổng thống Trump bị tụt nhiều thứ hạng kể từ khi lên làm ông chủ Nhà Trắng

Kênh truyền hình CNN dẫn nhận định từ tạp chí Forbes đưa tin việc khối tài sản của ông Trump bị sụt giảm nhiều như vậy là do thị trường bất động sản tại Manhattan của tập đoàn Trump đang gặp khó khăn. “40% khối tài sản của ông Trump liên quan đến tòa tháp Trump và 8 tòa nhà khác chỉ cách đó chưa đầy 2 km. Hiện khu vực đó đang có nhiều vấn đề”.

Không chỉ vậy, tạp chí Forbes còn nhấn mạnh trong suốt thời gian vận động tranh cử, ông Trump đã chi đến 66 triệu USD và bị mất thêm 25 triệu USD để giải quyết vụ kiện tụng liên quan đến Đại học Trump.

Trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới mà tạp chí Forbes công bố, tỷ phú Bill Gates vẫn tiếp tục nắm giữa vị trí số một. Nhà sáng lập Microsoft đang nắm trong tay khối tài sản 86 tỉ USD, tăng thêm 11 tỉ USD so với con số 75 tỉ USD của năm ngoái. Vị trí thứ hai và thứ ba trong danh sách thuộc về nhà đầu tư Warren Buffett và Giám đốc điều hành Amazon Jeffrey P. Bezos.

Danh sách các tỷ phú thế giới của Forbes năm nay dài nhất từ trước tới nay khi có khoảng 2.043 tỉ phú trên khắp thế giới, tăng từ con số 1.810 vào năm 2016. Mức tài sản trung bình của các tỉ phú là 3,75 tỉ USD. Theo CNN, điều này có nghĩa là Tổng thống Donald Trump chỉ thuộc hàng tỷ phú “trung bình” trong danh sách trên.

Triển lãm Quốc tế các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe- I3F Vietnam 2017

Phương Vũ (T/h)