Tổng thống Trump 'rất vui' với cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc

Tổng thống Trump nói rằng ông vui với cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và thuế quan của ông đang buộc nhiều công ty rời Trung Quốc sang Việt Nam....

Tổng thống Mỹ Trump vừa tuyên bố rằng thuế quan của ông nhằm vào hàng hóa Trung Quốc khiến các công ty dịch chuyển việc sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang Việt Nam và các nước châu Á khác.

(ảnh minh họa của AFP)

Ông Trump nói thêm rằng một thỏa thuận với Trung Quốc không thể là một thỏa thuận “50-50”.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn kênh Fox News vào tuần trước và được phát sóng vào ngày 19/5/2019, ông Trump nói rằng Mỹ và Trung Quốc đã có một thỏa thuận rất tốt nhưng “họ đã thay đổi điều đó” và giờ thì “chúng tôi sẽ áp thuế quan lên sản phẩm của họ”.

Ông Trump cho biết ông “rất vui” với cuộc chiến thương mại và rằng Trung Quốc sẽ không trở thành siêu cường hàng đầu thế giới dưới thời của ông.

Khi nói về kết quả chung cuộc của trận chiến thương mại Mỹ-Trung, ông Trump nói “chúng ta đang thu lại hàng tỷ USD”, còn “Trung Quốc thì rõ ràng không làm tốt như chúng ta”.

Các bình luận của ông Trump cho thấy ông sẽ không vội quay lại đàm phán với Bắc Kinh sau khi các cuộc đàm phán thương mại này không đi tới đâu vào đầu tháng 5 này./.