Tổng thống Trump lên án Triều Tiên về cái chết của sinh viên Mỹ

Tổng thống Donald Trump lên án sự tàn bạo của Triều Tiên sau khi sinh viên Mỹ được Bình Nhưỡng thả tuần trước đã qua đời.

Tổng thống Trump lên án Triều Tiên về cái chết của sinh viên Mỹ - Ảnh 1

Sinh viên Otto Warmbier. (Ảnh: Reuters)

Otto Warmbier 22 tuổi, là sinh viên trường Đại học Virginia. Năm 2016, Otto Warmbier du lịch sang Triều Tiên, bị bắt và kết án 15 năm lao động khổ sai vì tội chống phá nhà nước Triều Tiên.

Theo các quan chức Bình Nhưỡng, Warmbier phạm phải một tội “nghiêm trọng” khi bí mật đánh cắp áp phích tuyên truyền về cố lãnh đạo Kim Jong Il. Ngày 13/6, Otto Warmbier được Bình Nhưỡng trả tự do "vì lý do nhân đạo" sau 17 tháng giam giữ.

Otto Warmbier qua đời lúc 14h20 (giờ địa phương) ngày 19/6 tại Bệnh viện Đại học Cincinnati, bang Ohio, Mỹ. Gia đình cho biết Warmbier bắt đầu hôn mê từ tháng 3/2016.

Các bác sĩ Mỹ cho biết Warmbier qua đời với não bị tổn thương nặng nề, nhưng họ chưa tìm ra nguyên nhân gây nên tổn thương đó.

Tổng thống Trump lên án Triều Tiên về cái chết của sinh viên Mỹ - Ảnh 2

Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin Reuters, ông Trump lên án Triều Tiên là một “chính quyền tàn bạo” và cho rằng sinh viên Otto Warmbier đã phải đối mặt với việc bị đối xử khắc nghiệt.

Trong thông báo phát đi sau cái chết của sinh viên Otto Warmbier, ông Trump cho biết, ông và phu nhân Melania đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình Warmbier. Ông Donald Trump cho rằng: “Không có gì đau đớn hơn với các bậc cha mẹ khi mất đi đứa con đang ở độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời".

Tổng thống Mỹ cũng cho biết sau cái chết của Warmbier, chính quyền Washington phải đảm bảo một bi kịch tương tự sẽ không xảy ra nữa.

Bảo Châu (TH)