Tổng thống Syria Bashar al-Assad quyết không đình chiến

Trong một cuộc phỏng vấn mới nhất, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết, ông vẫn sẽ tham gia đàm phán hòa bình nhưng không có nghĩa là quân đội chính phủ Syria sẽ "dừng tiêu diệt quân khủng bố".

Tổng thống Syria Bashar al-Assad quyết không đình chiến - Ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Syria đã "dội gáo nước lạnh" vào nỗ lực xây dựng một lệnh ngừng bắn của Nga và Mỹ tại Munich, khi tuyên bố ông sẽ chỉ dừng chiến đấu khi nào quân đội của ông kiểm soát hoàn toàn đất nước.

Trong cuộc phỏng vấn với AP, Tổng thống Syria cho rằng hai vấn đề "chính trị" và "quân sự" cần phải tách bạch với nhau, tức là chính phủ Syria vẫn tham gia đàm phán hòa bình đồng thời vẫn tiếp tục thực hiện các chiến dịch quân sự cho đến khi nào đàm phán hòa bình thành công hoặc quân đội Syria chiến thắng tuyệt đối trên chiến trường.

"Chúng tôi tuyệt đối tin tưởng vào đàm phán… tuy nhiên tiến hành thương lượng không có nghĩa là chúng tôi chấm dứt đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố. Cả hai con đường đều là không tránh khỏi tại Syria", ông Assad tuyên bố trong cuộc phỏng vấn do hãng tin AP thực hiện.

Nhà lãnh đạo Syria nhận xét rằng quá trình giải thoát đất nước khỏi chủ nghĩa khủng bố có thể phải mất "khoảng thời gian dài và trả giá đắt" nếu lực lượng nổi dậy Syria và IS vẫn được cung cấp hậu cần qua Thổ Nhĩ Kỳ, Iraq và Jordan.

Nga, đồng minh thân cận nhất của Syria đồng thời là nước đang thực hiện cuộc không kích tại Syria nhằm trợ giúp cho quân đội nước này chống quân khủng bố IS đã không đưa ra bình luận nào xung quanh phát biểu của ông Assad.

Tuy nhiên, lực lượng Không quân vũ trụ của Nga vẫn tiếp tục thực hiện các đợt không kích lớn tại Aleppo, nơi quân đội Syria đang tạo thế gọng kìm quyết tâm tái chiếm thành phố.

Thiên Hà (theo The Telegraph)