Tổng thống Syria al-Assad cảnh báo nguy cơ xung đột toàn cầu

Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố tình hình thế giới hiện nay giống như Chiến tranh Lạnh, đồng thời cảnh báo về nguy cơ nổ ra một một cuộc xung đột toàn cầu.

Tổng thống Syria al-Assad cảnh báo nguy cơ xung đột toàn cầu - Ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Sputnik đưa tin, Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố tình hình thế giới hiện nay giống như Chiến tranh Lạnh, đồng thời cảnh báo về nguy cơ nổ ra một một cuộc xung đột toàn cầu.

Báo Komsomolskaya Pravda ngày 14/10 dẫn lời ông Assad nói: "Hôm nay, chúng ta đang chứng kiến tình huống tương tự như thời Chiến tranh Lạnh ở giai đoạn phát triển. Có rất nhiều vũ đài chính trị trong quá trình này và Syria là một trong những địa bàn quan trọng hơn cả."

Tổng thống Syria nêu rõ: "Mục đích chính là duy trì quyền bá chủ của Mỹ trên toàn cầu, không để cho bất cứ ai làm đối tác chính trị hoặc trên trường quốc tế, dù đó là Nga hoặc thậm chí là các đồng minh ở Phương Tây. Do đó, có thể cảm thấy 'mùi' của chiến tranh, được miêu tả là Chiến tranh thế giới thứ ba, mặc dù chưa phải là đối đầu quân sự trực tiếp."

Theo lời Tổng thống Assad, để giải quyết xung đột ở Syria, điều quan trọng là xác định rõ kẻ nào đang hậu thuẫn khủng bố.

Ông nói: "Vì Liên bang Nga, Iran và phong trào Hezbollah là những đồng minh lâu dài của chúng tôi và họ có mặt tại đây một cách hợp pháp. Họ chiến đấu chống khủng bố. Tuy nhiên, có những quốc gia khác đang can thiệp với mục đích bảo trợ khủng bố"./.