Tổng thống Slovenia tri ân bà Melania Trump làm 'rạng danh xứ sở'

Tổng thống Slovenia đã gửi lời cảm ơn đến bà Melania Trump, phu nhân của Tổng thống Mỹ đắc cử, với công trạng nâng cao vị thế của quê hương trên trường quốc tế.

Tổng thống Slovenia tri ân bà Melania Trump làm 'rạng danh xứ sở' - Ảnh 1

Slovenia được thơm lây nhờ bà Melania - Ảnh: AFP

Bức thư do Tổng thống Borut Pahor và Thủ tướng Miro Cerar đồng ký tên, viết bằng tiếng Slovenia, đã được sứ quán nước này tại Mỹ gửi đến bà Melania sau chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ của phu quân - tỉ phú Donald Trump, theo trang tin TMZ.

Trong thư, hai nhà lãnh đạo Slovenia đã bày tỏ lòng tri ân đối với bà Melania vì công “mang lại tiếng tăm cho quốc gia Trung Âu”.

Bà Melania chào đời vào năm 1970 tại TP. Novo Mesto ở đông nam Slovenia (nước trước đây trong Liên bang Nam Tư cũ), nhưng lớn lên và sống cùng cha mẹ ở thị trấn Sevnica, cách thành phố nói trên 40 phút đi xe hơi.

Tổng thống Pahor trong tuần cũng có cuộc trao đổi “thân tình” qua điện thoại với gia đình chuẩn bị trở thành đệ nhất của Mỹ, và gửi lời mời ông bà Trump đến thăm nước này.

Năm sau sẽ là dịp kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Slovenia.

Thị trưởng Sevnica, ông Srecko Ocvirk vui mừng cho biết thị trấn này đang trở thành địa điểm du lịch thu hút du khách từ khắp nơi trên toàn cầu.

Phi Yến