Tổng thống Putin và Chủ tịch Tập Cận Bình nướng bánh kếp và ăn trứng cá hồi

Nhà lãnh đạo nước Nga làm món bánh từ bột mì ngon hơn người đứng đầu đất nước Trung Quốc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc dạo bộ thăm chợ cá trên đảo Russky và nướng bánh kếp. Ảnh: AP

Sputnik ngày 11.9 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc dạo bộ thăm chợ cá trên đảo Russky (ngoài khơi bờ biển Vladivostok).

Tại đó, các nhà lãnh đạo của hai nước nướng bánh kếp và ăn với trứng cá đen, trứng cá đỏ muối, cua.

Như lời của đầu bếp phụ trách thương hiệu của nhà hàng Pan-Asia, ông Egor Anisimov, ông Putin rán bánh kếp ngon hơn ông Tập Cận Bình, vì nhà lãnh đạo Trung Quốc rán bánh lại đảo trên chảo vì không biết cách nấu món này.

Khi ăn, ông Tập Cận Bình định dùng dĩa nhưng Tổng thống Nga đã đề nghị ông tuân theo truyền thống Nga, nghĩa là dùng tay.

Cuộc gặp mặt của hai ông Putin và Tập Cận Bình diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Đông, vừa khai mạc tại thành phố Vladivostok hôm 11.9.

Trước đó, nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình khi nói về quan hệ với Nga tuyên bố rằng, trong hoạn nạn mới biết ai là bạn bè của nhau. Ông cũng cảm ơn Tổng thống Nga vì đã giúp đỡ các trẻ em nạn nhân của trận động đất ở tỉnh Tứ Xuyên năm 2009.

Vladimir Putin cũng sẽ có bữa ăn tối với ông Tập Cận Bình. Dự kiến hai người sẽ có cuộc gặp mặt riêng.

Được biết, ngày 11.9, Diễn đàn kinh tế Phương Đông bắt đầu ngày làm việc đầu tiên tại thành phố Vladivostok. Hai nhà lãnh đạo thảo luận về tình hình và triển vọng hợp tác song phương trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế-thương mại và văn hóa- nhân đạo cũng như các vấn đề quốc tế nóng trong khu vực và trên thế giới.

Phong Lâm