Tổng thống Putin thị sát thủ phủ công nghiệp quốc phòng Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/12 đã tới thăm các nhà máy sản xuất vũ khí ở Tula và đặt ra những ưu tiên về ngành công nghiệp quốc phòng nước này cho năm 2023.

Theo kênh truyền hình RT, Tổng thống Putin đã gặp gỡ những người đứng đầu ngành công nghiệp quốc phòng tại thành phố Tula, đặt ra những kỳ vọng của ông về nguồn cung quân sự vào năm 2023 trong bối cảnh xung đột đang diễn ra ở Ukraine, đồng thời nhắc nhở những người đứng đầu ngành về một kế hoạch đã được phát triển thành công trong cuộc chiến chống khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Tổng thống Putin thăm nhà máy sản xuất vũ khí ở Tula (nguồn: RIA-Kremlinpool):

“Mục tiêu chính và quan trọng nhất của ngành công nghiệp quốc phòng đất nước chúng ta là cung cấp cho các đơn vị tiền tuyến tất cả vũ khí, phương tiện, đạn dược và thiết bị cần thiết, với chất lượng và số lượng cần thiết, trong thời hạn ngắn”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga nói thêm ưu tiên thứ hai sẽ là cải thiện và nâng cấp đáng kể hiệu suất của một số hệ thống vũ khí nhất định, phù hợp với những kinh nghiệm và bài học thu được từ chiến dịch tại Ukraine.

Ông chủ Điện Kremlin cho biết, trên tiền tuyến, các chuyên gia trong ngành sẽ đánh giá và sửa chữa bất kỳ thiết bị nào bị hư hỏng. Từ đó, thông tin được chuyển về các nhà máy và thiết bị sẽ được cải tiến. Tổng thống Putin nói rằng quá trình này phải được duy trì hiệu quả và lâu dài.

Trong bài phát biểu tháng 11 tại sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập công ty quốc phòng hàng đầu Rostec, Tổng thống Nga lần đầu tiên đề cập đến nhu cầu sử dụng kinh nghiệm chiến đấu để cải thiện hệ thống vũ khí. Nhà lãnh đạo cho biết những tiến bộ trong sản xuất quân sự cũng sẽ bảo vệ chủ quyền công nghệ của Nga và thúc đẩy các ngành công nghiệp dân sự liên quan. Trong số các doanh nghiệp tham dự hội nghị Tula có Almaz-Antey, KAMAZ và Uralvagonzavod. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Dmitry Medvedev, Phó Thủ tướng chuyên trách Công nghiệp và Thương mại Denis Manturov, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexey Krivoruchko và Thống đốc Vùng Tula Alexey Dyumin cũng tham dự hội nghị.

Trước hội nghị, Tổng thống Nga đã đến thăm nhà máy sản xuất hệ thống phòng không Pantsir, tên lửa chống tăng Kornet-EM và xe chiến đấu bộ binh BMP-2 hiện đại hóa.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo RT)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/quan-su/tong-thong-putin-thi-sat-thu-phu-cong-nghiep-quoc-phong-nga-20221224100030498.htm