Tổng thống Putin ra điều kiện để Nga giải quyết khủng hoảng lương thực toàn cầu

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  245 liên quanGốc

  Điện Kremlin cho biết, ngày 26/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với Thủ tướng Italy Mario Draghi, trong đó ông Putin bày tỏ Nga sẵn sàng góp phần đáng kể vào công cuộc giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu, song chỉ khi phương Tây dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt.

  Tổng thống Putin điện đàm với Thủ tướng Italy Mario Draghi ngày 26/5. (Nguồn: Ahram Online)

  Tổng thống Putin điện đàm với Thủ tướng Italy Mario Draghi ngày 26/5. (Nguồn: Ahram Online)

  Theo Điện Kremlin, Tổng thống Putin cho biết Nga sẵn sàng xuất khẩu ngũ cốc và phân bón nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng lương thực. Ông cũng nói với Thủ tướng Italy rằng Moscow sẵn sàng cung cấp khí đốt không bị gián đoạn cho Italy.

  Tuyên bố của Điện Kremlin có nêu: "Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Liên bang Nga sẵn sàng góp phần đáng kể nhằm vượt qua cuộc khủng hoảng lương thực bằng cách xuất khẩu ngũ cốc và phân bón, song điều này phụ thuộc vào quyết định của phương Tây dỡ bỏ các biện pháp hạn chế".

  Cùng ngày, Chính phủ Italy cũng ra thông báo về cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo, trong đó nói rằng hai bên đã thảo luận về tình hình tại Ukraine, cuộc khủng hoảng lương thực cũng như tác động của cuộc khủng hoảng đối với các quốc gia đói nghèo.

  Phía Italy không cung cấp thêm thông tin chi tiết về cuộc điện đàm.

  (theo Reuters)

  Anh Quân

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tong-thong-putin-ra-dieu-kien-de-nga-giai-quyet-khung-hoang-luong-thuc-toan-cau-185113.html