Tổng thống Putin ngập ngừng khi bị hỏi chuyện tái hôn

Trong buổi giao lưu truyền hình trực tiếp ngày 14.4, khi được hỏi về đời sống cá nhân, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng mọi chuyện đều tốt.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham gia buổi giao lưu truyền hình trực tiếp ngày 14.4 tại Moscow - Ảnh: Reuters

Bên cạnh những câu hỏi về chính sách và lập trường của Nga đối với các vấn đề nóng trong nước và quốc tế, trong chương trình hỏi đáp được truyền trực tiếp trên truyền hình ngày 14.4, Tổng thống Nga Vladimir Putin còn nhận được câu hỏi về đời sống riêng tư.

Câu hỏi về chuyện tái hôn của người đàn ông nổi tiếng nhất ở Nga ắt hẳn cũng là câu hỏi chung của nhiều người. "Vợ cũ của ông đã tái hôn rồi, vậy khi nào ông giới thiệu đệ nhất phu nhân mới của nước Nga cho chúng tôi đây?", Russia Today trích dẫn một câu hỏi dành cho ông Putin.

Nhà lãnh đạo Nga đáp lại bằng một câu nói đùa: "Câu này có thể tác động tới giá dầu hoặc tỉ giá tiền tệ đấy nhé". Ông Putin vẫn tỏ ra né tránh khi nói về chuyện tái hôn. Ông chỉ nói rằng mọi thứ trong cuộc sống cá nhân của ông đều ổn, ông và vợ cũ - bà Ludmilla vẫn thỉnh thoảng gặp nhau và giữ quan hệ bạn bè, thậm chí mối quan hệ còn tốt hơn trước đây.

Tổng thống Putin vẫn độc thân trong khi vợ cũ của ông đã tái hôn - Ảnh: AFP

Tổng thống Nga nói: "Tôi biết bà ấy đang rất hạnh phúc và có cuộc sống đầy đủ. Tôi cũng vậy. Một ngày nào đó, tôi sẽ thỏa mãn sự tò mò của mọi người".

Chuyện tình cảm của nhà lãnh đạo hơn 60 tuổi này luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Tuy vậy, từ khi ly hôn đến nay, ông Putin chưa một lần công khai mối quan hệ tình cảm với bất kỳ người phụ nữ nào mà chỉ úp mở rằng mình "đang yêu".

Ngọc Mai