Tổng thống Putin: Nga không can thiệp vào bầu cử Mỹ

Phát biểu tại một diễn đàn ngày 27/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng đả kích NATO và Mỹ đồng thời phủ nhận mọi can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Mỹ, như từng bị tố cáo.

Theo báo chí Pháp, phát biểu nhân diễn đàn Valdai ở Sochi, ông Putin đã lấy làm tiếc là Nga và phương Tây đã không thành lập được một mặt trận chung ở Syria, nhưng ông tránh chỉ trích Barack Obama.

Tổng thống Putin: Nga không can thiệp vào bầu cử Mỹ - Ảnh 1

Tổng thống Nga Putin.

Ông giải thích, sau nhiều cuộc thương lượng dài, nỗ lực to lớn và thỏa hiệp khó khăn, người ta tưởng chừng có thể thành lập một mặt trận thống nhất chống khủng bố. Nhưng không. Những thỏa thuận riêng với Tổng thống Mỹ đã không có hiệu quả. Có những thế lực ở Washington đã làm mọi cách để những thỏa thuận này không thực hiện được trên thực địa.

Khi cho biết sẵn sàng làm việc với chính quyền tương lai ở Washington về Syria, ông Putin đã phủ nhận mọi hành động can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ.

Theo ông Putin:"Trong số những vấn đề tưởng tượng và hoàn toàn bịa đặt, có tâm lý cuồng loạn ở Mỹ về ảnh hưởng của Nga đối với cuộc bầu cử Tổng thống. Liệu có ai tin được là nước Nga có thể tác động lên dân chúng Mỹ hay không?".

Matxcơva không thiên vị ứng viên nào và theo ông Putin nếu ông Donald Trump chinh phục được cử tri đó là vì ông đại diện cho người dân bình thường, mệt mỏi, chán ngán với những người nắm quyền từ hàng thập niên.

Tổng thống Putin cũng hoan nghênh những tuyên bố về việc cần thiết bình thường hóa quan hệ Washington-Matxcơva cho dù người thực hiện là ai.

Công Danh (t/h)