Tổng thống Putin: Nga hầu như không quan tâm đến bầu cử Mỹ

Ý kiến cho rằng Nga quan tâm đến bầu cử Tổng thống Mỹ là do truyền thông tạo ra, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, và nói thêm rằng Moscow "hầu như không quan tâm" đến kết quả này.

Tổng thống Nga cũng tuyên bố sẵn sàng làm việc với bất kỳ vị tổng thống Mỹ nào trong tương lai.

"Những hình ảnh (cho rằng Nga ủng hộ một ứng cử viên trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ) đã được truyền thông tạo nên", ông Putin tiết lộ tại sự kiện Valdai Discussion Club ngày 28/10, và nói thêm rằng sự việc này là hành động cố ý và có mục địch.

"Ý tưởng này đã được ‘gieo’ thành công vào suy nghĩ chung ở Mỹ ... với mục tiêu duy nhất ... để bảo vệ lợi ích của ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc cạnh tranh với ứng cử viên của đảng Cộng hòa, trong trường hợp này chính là với ông Trump", Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Tổng thống Putin - Ảnh: RT.

Truyền thông Mỹ "đầu tiên miêu tả Nga là kẻ thù và sau đó nói rằng Trump là người được người Nga yêu mến", ông Putin nói, đồng thời tố cáo các chiến thuật này là "vô nghĩa tuyệt đối."

"Điều này là hoàn toàn vô giá trị, và nó chỉ là một phương thức đấu tranh trong chính trị nội bộ, cũng như một cách để điều khiển ý thức mọi người trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ", ông Putin khẳng định.

Ông tiếp tục nói rằng Nga không quan tâm đến chiến thắng của bất kỳ ứng cử viên Tổng thống Mỹ nào, và sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai. "Nói chung, chúng ta hầu như không quan tâm về điều đó", Tổng thống Nga nói.

Đồng thời, ông Putin nhấn mạnh rằng, Nga hoan nghênh những ‘lời nói’ và ý định liên quan đến bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Nga, dù do "bất cứ ai nêu lên".

Ông Putin nói, thật khó để làm việc với chính quyền Mỹ hiện nay, vì Washington không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình theo bất kỳ thỏa thuận nào. Tổng thống Nga cũng nói thêm rằng Moscow đã sẵn sàng để bắt đầu làm việc với một vị tổng thống mới của nước Mỹ.

Tổng thống Nga cũng cho rằng, việc “cố ý mô tả Nga là nguy hiểm về mọi khía cạnh”, được dùng như một công cụ chính trị trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, sẽ “ảnh hưởng dài hạn thực chất đến mối quan hệ hai quốc gia”.

Donald Trump "đã chọn phương pháp riêng của mình để đến được tới trái tim của các cử tri", ông Putin cho biết, và nói thêm rằng ứng cử viên đảng Cộng hòa phải có một lý do đằng sau hành vi ngông cuồng của mình.

"Ông Trump chỉ đại diện cho những con người bình thường và tự mô tả mình là một người đàn ông bình thường, đồng thời chỉ trích những người đã nắm quyền lực trong nhiều thập kỷ," ông Putin nói thêm.

NHẤT DUY (Theo RT)

Video tin tức được xem nhiều:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn