Tổng thống Putin: Mỹ vừa thừa nhận tấn công mạng nước khác

Bình luận về việc Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng, Washington có thể sẽ tấn công mạng vào Nga, Tổng thống Putin cho biết, đây chính là lần đầu tiên Mỹ thừa nhận thực hiện hành động này nhằm vào nước khác.

“Tất cả chúng ta đều biết chính quyền Mỹ đang do thám và nghe trộm mọi người. Sự mới mẻ duy nhất đó chính là việc lần đầu tiên một quan chức cấp cao nhất Mỹ đã thừa nhận tham gia vào hành động như vậy. Họ đang đe dọa chúng tôi và điều này không hề đáp ứng được tiêu chuẩn về giao tiếp quốc tế”, Tổng thống Putin nói khi đang tham gia hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 8 ở thành phố Goa, Ấn Độ.

Trong một cuộc phỏng vấn với NBC vào hôm 14-10, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, Washington đã sẵn sàng đáp trả Moscow bằng một cuộc tấn công mạng do cáo buộc chính quyền Nga đánh cắp nhiều email mật của Đảng Dân chủ nhằm ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ.

Tổng thống Putin: Mỹ vừa thừa nhận tấn công mạng nước khác - Ảnh 1

Tổng thống Putin cho rằng, Mỹ vừa thừa nhận tấn công mạng vào một nước khác

Về quan hệ Nga – Mỹ, ông Putin cho rằng, việc Mỹ miêu tả Nga như kẻ thù chỉ nhằm để hướng sự chú ý ra khỏi những vấn đề trong nước, ngoài ra, Nga không muốn đối đầu với Mỹ nhưng điều này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào Washington.

Tổng thống Nga cũng khẳng định, Moscow không muốn can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ do họ không biết được điều gì sẽ xảy ra sau khi nước Mỹ có một lãnh đạo mới, nhưng dù đó là ai, Moscow vẫn rất nhiệt tình hợp tác.