Tổng thống Putin lái xe băng qua cầu Crimea sau vụ đánh bom xe

AP đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/12 đã đến thăm công trường sửa chữa cây cầu bắc ngang qua eo biển Kerch, nối liền bán đảo Crimea với lãnh thổ Nga.

Tại đây, ông Putin trò chuyện với các công nhân và một số nhà lãnh đạo địa phương phụ trách kế hoạch sửa chữa cây cầu huyết mạch này. Tổng thống Nga cũng đã đích thân cầm lái một chiếc xe băng qua cầu Crimea.

Cầu Crimea (hay còn gọi là cầu Kerch) được Nga khởi công xây dựng từ năm 2016 và hoàn thành năm 2019, 5 năm sau thời điểm bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga. Với chiều dài 19km, đây được cho là cây cầu vượt biển dài nhất Châu u và là biểu tượng của sự kết nối giữa Crimea với Liên bang Nga.

Sáng 8/10, một chiếc xe tải nghi có bom đã di chuyển đến gần đoạn cầu có những toa tàu chở nhiên liệu, sau đó phát nổ dữ dội. Lửa và khói lớn ngay lập tức bao phủ cây cầu. Ảnh vệ tinh được chụp sau vụ nổ cho thấy hai nhịp cầu đã sập xuống biển và một nhịp khác bị hư hỏng nặng.

Ông Putin cho rằng đây là một hành động khủng bố do lực lượng đặc nhiệm Ukraine khởi xướng và tổ chức thực hiện, với mục tiêu phá hoại một công trình dân dụng quan trọng.

(*) Nguồn: AP

Thực hiện : Mai Phương

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tong-thong-putin-lai-xe-bang-qua-cau-crimea-sau-vu-danh-bom-xe