Tổng thống Putin hoãn thăm Kazakhstan vì lý do sức khỏe?

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hoãn chuyến thăm Kazakhstan vào ngày mai, 12/3. Một số nguồn tin từ chính phủ Kazakhstan cho biết, người đứng đầu nước Nga không tới Astana với lý do sức khỏe.

Tổng thống Putin hoãn thăm Kazakhstan vì lý do sức khỏe? - Ảnh 1

Điện Kremlin khẳng định Tổng thống Putin hoàn toàn khỏe mạnh.

Phiên bản Reuters tiếng Nga chiều ngày 11/3 dẫn các nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Kazakhstan và Chính phủ Kazakhstan cho biết, Tổng thống Nga hoãn chuyến thăm nước này, dự kiến diễn ra vào ngày mai, 12/3, với lý do sức khỏe.

“Cuộc họp dự kiến diễn ra tại Astana sẽ không diễn ra”, một quan chức trong chính quyền Tổng thống Kazakhstan nói, nhưng từ chối tiết lộ lý do và không đề cập đến thời gian diễn ra một cuộc họp khác giữa Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Kazakhstan và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Nguồn tin từ Chính phủ Kazakhstan cũng cho biết: “Có vẻ như ông (Putin) bị bệnh”.

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg vào chiều cùng ngày, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, sức khỏe của ông Vladimir Putin hoàn toàn bình thường.

Ông Dmitry Peskov cũng xác nhận: “Cuộc họp dự kiến giữa Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Kazakhstan và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko sẽ hoãn một vài ngày”.

Theo kế hoạch, Tổng thống Putin sẽ có mặt tại Astana để tiến hành thảo luận với người đồng cấp Kazakhstan và Belarus về một số vấn đề khu vực, bao gồm hợp tác kinh tế và cuộc khủng hoảng ở Ukraine.