Tổng thống Putin: Donald Trump sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Nga

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Lima, Peru, nhân hội nghị thượng đỉnh APEC, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua 20.11 cho biết, tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump khẳng định rằng ông sẵn sàng sửa chữa quan hệ hai bên.

Tổng thống Putin: Donald Trump sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Nga - Ảnh 1

Tổng thống Putin tại Lima, Peru.

"Tổng thống được bầu của Mỹ khẳng định rằng ông ấy sẵn sàng bình thường hóa quan hệ Nga - Mỹ. Tôi cũng nói với ông ấy như vậy. Chúng tôi không thảo luận sẽ gặp nhau khi nào, ở đâu" - theo Reuters.

Ông Putin cũng bình luận rằng những phát ngôn trong chiến dịch tranh cử của ông Trum không giống như "chính trị thực sự".

"Chúng ta đều biết rằng luôn có khác biệt to lớn giữa những lời hùng biện trước bầu cử và chính trị thực sự dù ở nước nào. Với cam kết của ngài Trump về đưa thương mại trở lại nước Mỹ để tạo thêm nhiều việc làm trong nước, điều đó có gì sai?".

Ông cho rằng việc bầu lên Trump không cản trở phát triển thương mại ở các nước APEC.

"Tất nhiên có những câu hỏi. Nhưng không có gì phải sợ hãi, mọi thứ sẽ diễn ra theo cách này hay cách khác".

Ngoài ra, Sputnik cho biết, ông Putin cũng nói rằng việc thảo luận với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại APEC không phải dễ, song trong cuộc gặp ngày 20.11, ông cảm ơn ông Obama "vì những năm làm việc chung".

"Tôi nói với ông ấy rằng chúng tôi rất vui được gặp ông ấy (Obama) ở Nga bất kỳ lúc nào ông ta muốn, có thể và có mong muốn đến" - Tổng thống Putin nói.

V.N