Tổng thống Putin cấp hộ chiếu Nga cho diễn viên Mỹ Steven Seagal

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.11 đã tận tay trao hộ chiếu Nga cho diễn viên, võ sư người Mỹ Steven Seagal tại Điện Kremlin.

Tổng thống Vladimir Putin bắt tay diễn viên Steven Seagal trong cuộc gặp tại Điện Kremlin ngày 25.11

Trong cuộc gặp ở Điện Kremlin ngày 25.11, Tổng thống Vladimir Putin chúc mừng ông Steven Seagal và mong rằng "đây dù là một cử chỉ nhỏ nhưng sẽ là dấu hiệu cho việc bình thường hóa quan hệ từng bước một giữa 2 nước", theo Reuters.

Hồi đầu tháng 11, Tổng thống Putin ký sắc lệnh cấp quyền công dân Nga cho nam diễn viên người Mỹ. Người phát ngôn Điện Kremlin khi đó nói rằng chính những cảm tình nồng ấm và sự nổi tiếng của ông Seagal đối với nước Nga là lý do ông được cấp quyền công dân.

Ông Seagal (64 tuổi) là người có quan hệ thân thiết với nước Nga. Các bộ phim nổi tiếng của ông được người Nga đón nhận rộng rãi. Ngôi sao phim hành động Hollywood này cũng từng mở nhà hàng ở thủ đô Moscow. Năm 2013, ông làm đại sứ thương hiệu cho hãng sản xuất vũ khí Orsis của Nga, theo đài RT.

Trong cuộc phỏng vấn hồi năm 2013, ông gọi Tổng thống Putin là một trong những lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới. Cả hai người có điểm chung là yêu thích võ thuật và không thích thái độ chỉ trích của phương Tây đối với Nga.

Năm 2013, ông Seagal đến gặp lãnh đạo Cộng hòa Chechnya, ông Ramzan Kadyrov và nhảy điệu lezginka truyền thống của nước cộng hòa thuộc Nga này. Năm 2014, ngôi sao Mỹ cũng tham gia một cuộc tuần hành tại Crimea của hội chơi xe mô tô ủng hộ Tổng thống Putin.

Diễn viên Mỹ này trong năm 2016 cũng được cấp quyền công dân Serbia sau khi nhận nhiệm vụ huấn luyện và dạy võ Aikido cho lực lượng cảnh sát đặc nhiệm nước này. Ông Seagal là ngôi sao mới nhất được Nga cấp hộ chiếu trong vài năm qua. Hồi năm 2013, diễn viên Pháp Gerard Depardieu cũng được Tổng thống Putin cấp quyền công dân và đến năm 2015 là tay đấm quyền anh Roy Jones Jr.

Bảo Vinh