Tổng thống Putin ban bố tình trạng thiết quân luật tại các vùng lãnh thổ mới sáp nhập

  Ngày 19/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh ban bố tình trạng thiết quân luật từ ngày 20/10 tại bốn khu vực Donetsk, Lugansk, Zaporozhye và Kherson vừa sáp nhập Nga.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: aif.ru)

  Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: aif.ru)

  Sắc lệnh của Tổng thống Nga được công bố trên trang mạng chính thức của Điện Kremlin. Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã nhất trí thông qua văn bản này. Quyết định của các nghị sĩ được gửi ngay tới nhà lãnh đạo Nga.

  Cũng theo sắc lệnh của Tổng thống Nga, người đứng đầu các khu vực sẽ nhận thêm quyền để tăng cường bảo đảm an ninh. Riêng tại các khu vực Donetsk, Lugansk, Zaporozhye và Kherson, các trụ sở phòng thủ lãnh thổ đang được thành lập.

  Chính phủ Nga được chỉ thị trong vòng ba ngày đệ trình đề xuất về những biện pháp cần triển khai trên các lãnh thổ vừa được ban bố tình trạng thiết quân luật, căn cứ theo đề xuất của Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ, Bộ Tình trạng khẩn cấp, Tổng cục An ninh, Lực lượng Cảnh vệ Nga và các cơ quan liên quan.

  THANH THỂ

  Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tong-thong-putin-ban-bo-tinh-trang-thiet-quan-luat-tai-cac-vung-lanh-tho-moi-sap-nhap-post720748.html