Tổng thống Philippines ủng hộ con gái, võ sĩ Pacquiao lên kế nhiệm

  4 liên quanGốc

  Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã lên danh sách những người ông sẽ ủng hộ ra tranh cử trong cuộc bầu cử sắp tới. Danh sách bao gồm con gái ông Duterte - Sara và ngôi sao quyền anh Emmanuel 'Manny' Pacquiao.

  Ông Duterte và con gái - Thị trưởng thành phố Davao. Ảnh: ABC-CBN

  Theo hiến pháp, ông Duterte sẽ không tiếp tục được tái tranh cử sau khi kết thúc nhiệm kì sáu năm hiện tại vào tháng 6/2022. Đảng của ông Duterte đang khuyến khích ông tranh cử Phó Tổng thống.

  Sau khi xem xét nhiều lựa chọn, ông Duterte đã lên danh sách những người ông sẽ ủng hộ ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử sắp tới, bao gồm con gái, Thị trưởng thành phố Davao - Sara Duterte-Carpio, võ sĩ quyền anh kiêm Thượng nghị sĩ Emmanuel "Manny" Pacquiao, Thị trưởng Manila Francisco Domagoso, trợ lý lâu năm kiêm thượng nghị sĩ Christopher "Bong" Go…

  Ông Duterte và Thượng nghị sĩ Emmanuel "Manny" Pacquiao. Ảnh: ABS-CBN

  Phát ngôn viên Harry Roque không giải thích về các lựa chọn của ông Duterte, nhưng một số người trong đó trên thực tế đã giành được thứ hạng cao trong bảng khảo sát về các ứng viên tiềm năng.

  Không ai trong số những người này nói rằng họ có kế hoạch tranh cử tổng thống.

  Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ông Duterte vẫn rất được tín nhiệm ở Philippines. Giới phân tích cho rằng ông Duterte sẽ muốn một đồng minh đắc cử tổng thống để bảo vệ ông khỏi những thức thách pháp lý tiềm tàng một khi ông mất quyền miễn trừ truy tố.

  Minh Hạnh

  Theo Reuters

   Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tong-thong-philippines-ung-ho-con-gai-vo-si-pacquiao-len-ke-nhiem-post1342812.tpo