Tổng thống Obama tin tưởng giám đốc FBI là người chính trực

Ngày 31/10, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama tin tưởng rằng Giám đốc FBI là một người đàn ông chính trực và không tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Obama tin tưởng giám đốc FBI là người chính trực - Ảnh 1

Giám đốc FBI James Comey tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ ở Washington ngày 14/7. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 31/10, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama tin tưởng rằng Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey là một người đàn ông chính trực và không tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ khi công bố mở cuộc điều tra bổ sung đối với các bức thư điện tử (email) có liên hệ với máy chủ cá nhân của bà Hillary Clinton - ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest cũng cho biết ông không có "thông tin độc lập" về cách thức ông Comey đi đến quyết định công khai cuộc điều tra bổ sung này như thế nào hay "yếu tố nào đã được cân nhắc" khi ông đưa ra quyết định thảo luận công khai vấn đề này.

Hôm 28/10, ông Comey công bố sẽ điều tra thêm một số email vừa hé lộ liên quan đến việc sử dụng email cá nhân của bà Clinton để xác định xem những email này có chứa thông tin mật hay không.

Trong bức thư gửi một số chủ tịch ủy ban của Quốc hội Mỹ, Giám đốc Comey nói ông chưa thể dự đoán công việc này sẽ hoàn tất trong bao lâu.

Giới quan sát nhận định đây là một diễn tiến bất ngờ trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 8/11 tới./.