Tổng thống Obama sắp mất "cánh tay phải"

  Gốc

  (NLĐO) - “Siêu trợ lý” Reggie Love – người luôn ở bên cạnh Tổng thống Mỹ Barack Obama như hình với bóng suốt 4 năm qua, quyết định cuối năm nay sẽ rời Nhà Trắng để tập trung vào việc học hành.

  Hiện tại, cánh tay phải này của ông Obama đang tranh thủ học ngoài giờ để lấy bằng MBA tại trường kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Phát biểu trên truyền hình ESPN, ông Reggie Love cho biết: “Đối với tôi, tổng thống Obama như một người anh lớn”.

  Trợ lý Reggie Love ở bên cạnh Tổng thống Obama suốt 4 năm qua

  Theo ước tính của đài ABC News, Reggie Love và tổng thống Obama cùng đi với nhau 1,4 triệu km từ khi bắt đầu chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2008.

  Trước quyết định tập trung vào học hành của “người bạn đặc biệt”, tổng thống Obama tỏ ra rất ủng hộ.

  Quả thực, qua 4 năm gắn bó, mối quan hệ giữa tổng thống Obama và người trợ lý họ Love giờ đây đã chuyển thành quan hệ anh em thân thiết, cho dù hai người cách nhau gần 20 tuổi. Thường thì cả hai bắt đầu một ngày mới bằng việc cùng tập thể dục tại khu thể thao liên hợp của Nhà Trắng. Họ dành 18 tiếng trong ngày “bên cạnh nhau” và thậm chí hai người cũng không thể tách rời khi tổng thống Obama vào nhà tắm đánh răng.

  Nhiệm vụ của siêu trợ lý Reggie Love là theo sát "người anh lớn" của mình bất cứ nơi nào, sắp xếp phương tiện di chuyển, nơi trú ngụ, chọn lựa thức ăn, thức uống, bảo quản cả máy tính, điện thoại và chu tất mọi nhu cầu khác.

  Trước khi làm việc tại Nhà Trắng, người trợ lý 29 tuổi này từng chơi cho đội bóng rổ của Đại học Duke, và tài năng này của ông cũng được tận dụng triệt để trong thời gian làm trợ lý cho Tổng thống. Ông là người không thể thiếu trong các trận bóng rổ khi có thời gian rảnh của tổng thống Obama và nhiều quan chức tại một sân bóng rổ nằm trong khu liên hợp thể thao nhỏ tại khuôn viên phía đông của Nhà Trắng.

  Trả lời phỏng vấn của chương trình truyền hình "Chào nước Mỹ buổi sáng", ông Obama khẳng định: "Reggie là cầu thủ bóng rổ cừ nhất mà tôi biết". Dù nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho tổng thống Mỹ thuộc Đơn vị Đặc biệt, nhưng Reggie Love lại trợ giúp đắc lực cho Tổng thống Obama ngay cả trong vai trò vệ sĩ.

  Tổng thống Obama chia sẻ: “Reggie Love có khả năng đảm đương rất nhiều nhiệm vụ với trách nhiệm cao và trong bất cứ nhiệm vụ nào cũng đều hoàn thành xuất sắc”.

  Năm 2006, khi đang thực tập tại trụ sở Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, Love được Robert Gibbs, lúc đó giữ chức Giám đốc Thông tin văn phòng của Nghị sĩ Obama, chú ý và đến năm 2007 chính thức được nhận vào làm việc tại Ban vận động tranh cử của Nghị sĩ Obama với chức danh Phó giám đốc chính trị.

  Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111123043819148p0c1006/tong-thong-obama-sap-mat-canh-tay-phai.htm