Tổng thống Obama nói gì về lễ Tạ ơn cuối cùng tại Nhà Trắng?

Tổng thống Barrack Obama đã có những lời chia sẻ rất sâu sắc trên trang cá nhân trong dịp lễ Tạ Ơn cuối cùng ông và gia đình đón tại Nhà Trắng.

Dưới đây là nội dung chia sẻ của ông Obama:

"Hôm nay, gia đình tôi cũng như những người dân trên khắp nước Mỹ sẽ ngồi lại với nhau để tạ ơn những điều tốt đẹp mà cuộc sống đem lại. Đây cũng là lần cuối cùng chúng tôi đón lễ Tạ ơn tại Nhà Trắng.

Với tôi, ngôi nhà này chính là bối cảnh - nơi những quyết định khó khăn và mang đậm dấu ấn của Tổng thống được đưa ra. Đó cũng là nơi Michelle và tôi chứng kiến hai cô con gái lớn lên và trở thành những thiếu nữ trẻ trung, hài hước, thông minh và khiêm tốn.

Và khi nhìn lại những năm tháng đã qua, tôi nhận ra rằng dù phải đối mặt với nhiều thách thức, các cô gái của tôi vẫn vô cùng tốt bụng. Họ đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng và thấu hiểu rằng tất cả chúng ta - cho dù bạn là ai, đến từ đâu, bạn yêu ai hay tôn giáo của bạn là gì - đều xứng đáng được đối xử tốt. Niềm tin đó đến từ sự lạc quan về con đường phía trước. Và đó chính là điều tôi nhìn thấy ở những người trẻ tôi gặp tại Mỹ và các nước khác trên thế giới.

Vì vậy, hôm nay, chúng tôi dành thời gian của mình ở bên những người quan trọng nhất. Tôi sẽ nói với những đứa trẻ lý do tôi thấy thật sự biết ơn chúng. Bởi nhờ có chúng, tôi cảm thấy tin tưởng hơn bao giờ hết rằng - dù cho điều gì xảy ra ở phía trước - nước Mỹ luôn được hình thành bởi những người luôn nỗ lực để trở nên tốt bụng, biết sẻ chia và không lo sợ về tương ai. Tôi biết ơn về điều đó.

Chúc mừng ngày lễ Tạ ơn đến tất cả mọi người."

Tổng thống Obama nói gì về lễ Tạ ơn cuối cùng tại Nhà Trắng? - Ảnh 1

Tổng thống Obama trong buỗi lễ xá tội cho gà tây cuối cùng tại Nhà Trắng

Cũng trong ngày hôm qua, ông Obama đã làm lễ xá tội cho hai con gà tây, theo đúng truyền thống thường niên của Nhà Trắng nhân dịp Lễ Tạ ơn. Tuy nhiên, hai cô con gái Sasha và Malia năm nay không xuất hiện bên cạnh Tổng thống Mỹ, thay vào đó là hai người cháu trai Austin và Aaron Robinson.

"Tôi muốn dành một phút để ca ngợi hai chú gà tây dũng cảm không may mắn. Chúng bỏ lỡ chuyến tàu cơ hội đến tự do nhưng đã đương đầu với số phận bằng lòng can đảm và sự hy sinh để chứng minh rằng chúng không phải gà", ông Obama nói trong buổi lễ xá tội.