Tổng thống Obama kêu gọi người dân Mỹ ủng hộ Donald Trump

Ngày 10/11, ngay sau khi kết quả bầu cử cho thấy ứng viên Donald Trump giành chiến thắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi điện chúc mừng và kêu gọi người dân Mỹ ủng hộ tân tổng thống. Đồng thời khẳng định Nhà Trắng hoan nghênh chiến thắng của ông Trump trong việc dẫn dắt và đoàn kết đất nước.

Tổng thống Obama kêu gọi người dân Mỹ ủng hộ Donald Trump - Ảnh 1

Tổng thống Obama kêu gọi người dân Mỹ ủng hộ Trump. (Ảnh: USA Today)

Đứng bên cạnh Phó Tổng thống Joe Biden, Tổng thống Obama nói: “Một điều bạn nhận ra khi đứng trên vị trí là tổng thống hay phó tổng thống thì phải làm nhiều việc hơn tất cả mọi người.

Ai cũng buồn khi phe mà mình ủng hộ thua cuộc bầu cử. Nhưng trên tất cả chúng ta phải nhớ rằng tất cả người Mỹ đều thuộc về một đội. Đây chỉ là một cuộc đối đầu nội bộ. Chúng ta đều là người Mỹ. Chúng ta đều yêu nước”, USA Today dẫn lời Tổng thống Obama.

Nhận định về bài phát biểu đầu tiên của ông Trump sau khi giành chiến thắng, Tổng thống Obama bày tỏ sự hy vọng vào tương lai của nước Mỹ dưới sự dẫn dắt của tân tổng thống.

“Đó là những điều tôi đã nghe được từ bài phát biểu trực tiếp của Trump. Tôi đã rất cảm động. Đây là điều mà đất nước chúng ta cần. Tôi hy vọng ông ấy sẽ duy trì được tinh thần này trong suốt quá trình chuyển giao quyền lực”.

Tổng thống Obama kêu gọi người dân Mỹ ủng hộ Donald Trump - Ảnh 2

Nhân viên Nhà Trắng vỗ tay và khóc vì xúc động sau bài phát biểu của Tổng thống Obama. (Ảnh: USA Today)

Ngoài ra Tổng thống Obama khẳng định sẽ hỗ trợ hết sức mình để đảm bảo tân tổng thống thành công trên cương vị mới. Ông cũng kêu gọi những người trẻ tuổi lạc quan, loại bỏ tâm lý hoài nghi vì lúc này nước Mỹ cần sự đoàn kết và thống nhất.

Đề cập tới Hillary Clinton, Tổng thống Obama bày tỏ sự tự hào vì bà đã truyền đi một thông điệp tới phụ nữ, đặc biệt là giới trẻ, rằng "họ hoàn toàn có thể thành công và đạt được những gì mình muốn ở mức độ cao nhất".

Theo lịch, tối cùng ngày 10/11, Tổng thống Obama dự định sẽ gặp Trump để bàn bạc về việc chuyển giao quyền lực tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng.

Thanh Nam