Tổng thống Obama chúc mừng, mời ông Trump đến Nhà Trắng

Tổng thống Barack Obama đã gọi điện chúc mừng chiến thắng của ông Donald Trump và mời ông đến Nhà Trắng để bàn bạc việc chuyển giao quyền lực.

Tổng thống Obama chúc mừng, mời ông Trump đến Nhà Trắng - Ảnh 1

Tổng thống Obama đã gọi điện chúc mừng ông Donald Trump

Người phát ngôn Nhà Trắng, ông Josh Earnest cho biết Tổng thống Barack Obama sẽ bàn bạc về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống năm nay trong một tuyên bố gửi đến báo chí. Trong văn bản này, ông Obama vạch ra các bước cần thiết để đưa đất nước đoàn kết cùng nhau sau mùa bầu cử chiến đấu quyết liệt, theo USA Today ngày 9.11.

"Đảm bảo một cuộc chuyển giao quyền lực suôn sẻ là một trong những ưu tiên mà tổng thống đã xác định ngay từ đầu năm và cuộc gặp với tổng thống mới đắc cử là bước tiếp theo", CNN dẫn từ thông báo của Nhà Trắng. Ông Donald Trump nếu đồng ý thì sẽ gặp Tổng thống Obama vào ngày 10.11 tại Nhà Trắng.

Về cuộc gọi của Tổng thống Obama và ông Trump, ông Earnest không cho biết chi tiết mà chỉ nói là tổng thống đã gọi điện từ Nhà Trắng vào lúc sáng sớm ngày 9.11.

Người quản lý chiến dịch của ông Trump, bà Kellyanne Conway thì cho biết cuộc trao đổi qua điện thoại giữa tổng thống và người sắp kế vị là thân mật và nói rằng kế hoạch cho cuộc gặp đang được chuẩn bị, theo CBS News.

Ngoài ra, ông Obama cũng gọi cho bà Hillary Clinton, ứng viên đảng Dân chủ để bày tỏ sự ngưỡng mộ về chiến dịch tranh cử mạnh mẽ mà bà đã khơi dậy trên toàn đất nước.

Bảo Vinh