Tổng thống Nga Putin sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu

Điện Kremlin hôm nay (19/4) cho biết, Tổng thống Nga V.Putin sẽ tham dự và phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thế giới về khí hậu, do Mỹ tổ chức vào ngày 22/4.

Trước đó, dư luận có chút hoài nghi về sự tham gia của nhà lãnh đạo Nga, sau các lệnh trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào nước này. Theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thế giới về vấn đề khí hậu thông qua cầu truyền hình. Nhà lãnh đạo Nga sẽ vạch ra các cách tiếp cận của nước này trong bối cảnh thiết lập hợp tác quốc tế rộng rãi nhằm khắc phục hậu quả tiêu cực của biến đổi khí hậu toàn cầu.

Tổng thống Nga V.Putin. (Nguồn: Tass)

Trước đó, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã nhiều lần nói rằng, Matxcơva đang phân tích và nghiên cứu kỹ lưỡng khả năng Nga tham gia hội nghị thượng đỉnh về khí hậu. Sự khẳng định tham gia của Tổng thống Putin cho thấy rõ quan điểm mà ông đã tuyên bố trước đó, sau những căng thẳng trong quan hệ với Mỹ, đó là “vì lợi ích quốc gia, Nga sẵn sàng hợp tác với tất cả các nước, bao gồm Mỹ.”

Mỹ dự định tổ chức hội nghị thượng đỉnh quốc tế về chống biến đổi khí hậu vào ngày 22 và 23/4, 40 nhà lãnh đạo thế giới đã được mời tham dự. Sự kiện sẽ được dành riêng cho chủ đề hợp nhất các nỗ lực giảm thiểu khí thải độc hại ra môi trường. Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chuyển tới Tổng thống Nga Putin lời đề nghị tham gia hội nghị thượng đỉnh này và xác nhận lời mời trong cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Nga vào ngày 13/4./.

Anh Tú/VOV-Moscow

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-nga-putin-se-tham-du-hoi-nghi-thuong-dinh-ve-khi-hau-851484.vov