Tổng thống Nga Putin sa thải hơn 10 quan chức Bộ Nội vụ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký quyết định sa thải hơn 10 tướng lĩnh cảnh sát trong Bộ Nội vụ nước này.

Tổng thống Nga Putin sa thải hơn 10 quan chức Bộ Nội vụ - Ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký quyết định sa thải hơn 10 tướng lĩnh trong Bộ nội vụ nước này.

Trang tin True-news.info ngày 7/10 dẫn thông tin trên tờ TASS cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký nghị định sa thải hơn 10 tướng lĩnh trong Bộ Nội vụ nước này.

Nghị định do ông Putin ký nêu rõ thiếu tướng cảnh sát Leonid Vedenov, người đứng đầu Cục giấy phép tổ chức hoạt động của Bộ Nội vụ Liên bang Nga bị miễn nhiệm.

Ngoài ra, trong danh sách bị miễn nhiệm đợt này còn có Trưởng ban Bảo vệ ngoại tuyến của Bộ Nội vụ, trung tướng Sergey Lebedev và phó của ông, thiếu tướng Alexander Grishchenko; chỉ huy Trung tâm đặc nhiệm về an ninh ngoại tuyến, thiếu tướng Alexander Zhilkin; người đứng đầu Trung tâm đặc nhiệm phản ứng nhanh, thiếu tướng Dmitry Deynichenko; Vụ trưởng Vụ các phương tiện giao thông của Bộ Nội vụ tại vùng Viễn Đông, thiếu tướng Sergey Serikov, và một số tướng cảnh sát khác.

Đồng thời, theo nghị định trên thiếu tướng Vyacheslav Khaustov sẽ là Giám đốc Trung tâm lực lượng đặc biệt phản ứng nhanh bằng hàng không thuộc Bộ Nội vụ .

Tất cả những người này (trừ Serikov) đều là những người đứng đầu các cơ quan thực thi pháp luật được chuyển sang cơ cấu trực thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia Nga.

Hán Hiển (Theo True-news.info)