Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin TASS, sắc lệnh hành pháp nói trên của Tổng thống Nga sửa đổi sắc lệnh hành pháp ngày 5/8 về việc áp dụng các biện pháp đặc biệt trong lĩnh vực tài chính, nhiên liệu và năng lượng trước các hành động không thân thiện của một số quốc gia nước ngoài và các tổ chức quốc tế.

Các hạn chế ban đầu tại sắc lệnh ngày 5/8 có hiệu lực cho đến ngày 31/12 năm nay và theo sắc lệnh mới nhất, các hạn chế này được gia hạn đến ngày 31/12/2023.

Theo sắc lệnh nêu trên, Nga áp dụng lệnh cấm đối với bất kỳ giao dịch nào làm thay đổi cơ cấu sở hữu trong các công ty Nga, vốn điều lệ của các công ty này và thủ tục phổ biến trong việc thực hiện các dự án đầu tư.

Các hạn chế áp dụng đối với các giao dịch cổ phần của các nhà đầu tư "không thân thiện" trong vốn điều lệ của các công ty chiến lược của Nga.

Lệnh cấm giao dịch với cổ phần của các nhà đầu tư từ các quốc gia không thân thiện trong dự án dầu khí Sakhalin-1 và mỏ Kharyaga được quy định tại một điều khoản riêng. Tổng thống Nga có thể cho phép bất kỳ giao dịch nào bị hạn chế bởi một quyết định đặc biệt.

Minh Khôi

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/tong-thong-nga-putin-ky-sac-lenh-quan-trong-post460838.html