Tổng thống Nga ký sắc lệnh tăng quy mô lực lượng vũ trang

  Theo sắc lệnh được công bố cổng thông tin của chính phủ, việc điều chỉnh nhân sự này bao gồm cả việc tăng 137.000 quân nhân trong lực lượng chiến đấu lên thành 1,15 triệu quân nhân.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Ngày 25/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh tăng quy mô lực lượng vũ trang của nước này từ 1,9 triệu lên 2,04 triệu quân nhân.

  Theo sắc lệnh được công bố cổng thông tin của chính phủ, việc điều chỉnh nhân sự này bao gồm cả việc tăng 137.000 quân nhân trong lực lượng chiến đấu lên thành 1,15 triệu quân nhân. Sắc lệnh sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2023.

  Lần cuối cùng Tổng thống Putin điều chỉnh quy mô quân đội Nga là vào tháng 11/2017, khi lực lượng chiến đấu được ấn định là 1,01 triệu người trong tổng số những người đứng đầu lực lượng vũ trang, bao gồm cả những người không tham chiến, là 1,9 triệu người.

  Hồi tháng 6 vừa qua, Tổng thống Putin tuyên bố sẽ tăng cường hơn nữa các lực lượng vũ trang của nước này. Ông Putin nêu rõ việc tiếp tục phát triển và tăng cường các lực lượng vũ trang là do các mối đe dọa và nguy cơ quân sự tiềm tàng./.

  Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/tong-thong-nga-ky-sac-lenh-tang-quy-mo-luc-luong-vu-trang/813067.vnp