Tổng thống Mỹ yêu cầu xác định danh tính người tố cáo

  Liên quan tới cuộc điều tra luận tội Tổng thống tại Mỹ, ngày 14/10, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu xác định danh tính người tố cáo ông, cho rằng người này cần phải ra điều trần trước Quốc hội.

  Trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump cho rằng Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff dường như không muốn người tố cáo ông ra điều trần. Theo ông, đây là việc làm cần thiết để hiểu tại sao lại lộ lọt nội dung cuộc hội thoại của ông với nhà lãnh đạo Ukraine, cũng như làm rõ xem người này có bị giật dây trong việc tố cáo ông hay không.

  Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện cho rằng việc điều trần người tố cáo là không cần thiết, vì ưu tiên hàng đầu hiện nay là phải bảo vệ nguồn tin tố cáo. Theo người tố cáo, trong cuộc điện đàm ngày 25/7 với Tổng thống Ukraine, Tổng thống Trump đã "khuyến nghị" mở cuộc điều tra nhằm vào cha con cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

  Trong một diễn biến liên quan, ngày 14/10, cựu cố vấn Nhà Trắng Fiona Hill đã có phiên điều trần kín trước Quốc hội nhằm cung cấp lời khai liên quan tới cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump./.

   Nguồn VNEWS: http://vnews.gov.vn/tong-thong-my-yeu-cau-xac-dinh-danh-tinh-nguoi-to-cao