Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ làm điều này với châu Phi nếu tái đắc cử

Tổng thống Mỹ Joe Biden dự định thực hiện chuyến thăm chính thức tới châu Phi vào tháng 2/2025 sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) chào đón Tổng thống Kenya William Ruto tại Nhà Trắng ở Washington ngày 22/5. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) chào đón Tổng thống Kenya William Ruto tại Nhà Trắng ở Washington ngày 22/5. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu trong buổi tiếp người đồng cấp Kenya William Ruto tại Nhà Trắng, Tổng thống Biden chia sẻ: “Tôi dự định đi (châu Phi) vào tháng 2 sau khi tái đắc cử”.

Các quan chức chính quyền cấp cao Mỹ cho biết Tổng thống Biden và người đồng cấp Kenya sẽ thảo luận về một loạt vấn đề từ thương mại đến giảm nợ, cũng như tương lai của Haiti, Ukraine, Sudan và các khu vực khác.

Cuối tháng 11 năm ngoái, Tổng thống Biden đề cập kế hoạch thăm Angola trong cuộc họp tại Phòng Bầu dục với người đồng cấp Angola Joao Lourenco, mặc dù ông không nói rõ khi nào sẽ thực hiện chuyến đi.

Ông Biden thu hút sự chú ý vì không đến thăm châu Phi dù nhấn mạnh tầm quan trọng của lục địa này đối với các vấn đề toàn cầu.

Tuy nhiên, hơn 20 quan chức cấp cao trong chính quyền Biden, trong đó có Phó Tổng thống Kamala Harris và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, đã thực hiện nhiều chuyến thăm châu Phi.

(theo VOA News)

Xuân Sơn

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tong-thong-my-joe-biden-se-la-m-die-u-na-y-voi-chau-phi-neu-tai-dac-cu-272265.html