Tổng thống Mỹ đe dọa Nga sẽ bị cô lập hơn nữa vì khủng hoảng Ukraine

BizLIVE - Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố rằng nếu Nga “tiếp tục làm mất ổn định tình hình ở Ukraine”, nước này sẽ tiếp tục ở trong sự cô lập.

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố rằng nếu Nga “tiếp tục làm mất ổn định tình hình ở Ukraine”, nước này sẽ tiếp tục ở trong sự cô lập, Tiếng nói nước Nga dẫn nguồn Reuters đưa tin.

“Nhóm chúng tôi thường xuyên xem xét các cơ chế tiến hành áp dụng những biện pháp áp lực bổ sung nếu điều này sẽ là cần thiết”, hãng Reuters trích lời tổng thống Mỹ sau cuộc họp của ông với các nhà lãnh đạo EU về vấn đề Ukraine ở thành phố Brisbane, Australia.

Theo ông Obama, nếu Liên bang Nga không thay đổi lập trường của mình về Ukraine, thì “tình trạng cô lập mà Nga đang phải đối mặt hiện nay vẫn sẽ tiếp tục”, hãng AFP đưa tin.

Tổng thống Mỹ đồng thời nhấn mạnh rằng Nga “có cơ hội chọn con đường khác” trong việc giải quyết khủng hoảng Ukraine, hành động “theo luật pháp quốc tế”.

“Chúng tôi chắc sẽ ủng hộ (phương án này), và nếu như điều đó xảy ra, tôi sẽ là người đầu tiên đề nghị thu hồi các biện pháp trừng phạt”, ông Obama nói.

Như tuyên bố của Thủ tướng Anh David Cameron, lãnh đạo các nước phương Tây ở Brisbane đã đồng ý “tiếp tục gây áp lực lên Liên bang Nga liên quan đến những hành động của nước này làm mất ổn định tình hình ở Ukraine”.

CÔNG MINH