Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump tự tin “ở Nhà Trắng 8 năm”

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tự tin tuyên bố đang lên kế hoạch "sống tại Nhà Trắng trong vòng 8 năm".

Ông Donald Trump. Ảnh: Getty

Ngày 22/11 theo giờ địa phương, ông Donald Trump đã tuyên bố trên tài khoản Twitter cá nhân về việc tổ chức các cuộc họp quan trọng cùng ngày tại Tháp Trump (Trump Tower) bàn bạc với những người sẽ điều hành đất nước "trong vòng 8 năm tới". Cụ thể là ông sẽ thảo luận với các nhân vật sắp được bổ nhiệm vào chính quyền mới từ năm 2017.

Ông Donald Trump chưa chính thức công bố có kế hoạch tranh cử lần hai. Nhưng theo tờ New York Post, dễ dàng có thể hiểu được 8 năm mà ông sống trong Nhà Trắng tương đương với hai nhiệm kỳ làm Tổng thống Mỹ.

Dự kiến, ông Donald Trump sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/01/2017. Tuy nhiên, vợ ông, bà Melania và con trai út Barron sẽ vẫn sống ở tòa Tháp Trump tại quận Manhattan, thành phố New York cho tới khi cậu bé kết thúc năm học.

Tổng thống đắc cử Mỹ hôm 21/11 đã gặp cựu Thống đốc bang Texas Rick Perry, người được nhắm tới cho một vài vị trí trong nội các, cùng với Thống đốc bang Oklahoma Mary Fallin, cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich, cựu Bộ trưởng Lao động Elaine Chao và Thượng nghị sĩ Tulsi Gabbard.

Xuân Chi