Tổng thống mới đắc cử Trump cam kết sẽ kiềm chế sử dụng Twitter

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump ngày 12/11 lên tiếng cam kết: “Tôi sẽ rất kiềm chế sử dụng Twitter, nếu tôi có dùng, tôi sẽ rất thận trọng”.

Theo Reuters, trong cuộc phỏng vấn trên kênh CBS, ông Trump nhấn mạnh, ông vẫn sẽ duy trì các kênh truyền thông của mình và không có ý định từ bỏ tài khoản Twitter cá nhân, nơi ông thường xuyên cập nhật những tuyên bố có phần gây tranh cãi trong suốt thời gian diễn ra cuộc bầu cử vừa qua.

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump. Ảnh: AP

Tuy nhiên, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump khẳng định, ông sẽ không dùng với tần suất dày đặc như trước mà sẽ rất kiềm chế và chỉ đăng tải những gì “thật sự cần thiết”.

Trước đó vài ngày, ông Trump đã triệu tập các thành viên trong nhóm chuyển giao quyền lực của mình đế tòa tháp Trump và yêu cầu họ lựa chọn 15 thành viên trong Nội các mới của nước Mỹ cũng như hàng nghìn vị trí quan trọng khác.

Bà Kellyanne Conway - người phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Trump - cho biết, 2 nhân vật được cho là nhiều khả năng sẽ trở thành Chánh văn phòng Nhà Trắng nhất là ông Steve Bannon và Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Đảng Cộng hòa Reince Priebus.

Dự kiến, trong vài ngày tới, ông Trump sẽ có bài phát biểu đề cập đến những kế hoạch của ông sau khi trở thành Tổng thống mới của nước Mỹ và sẽ thực hiện một chuyến đi khắp nước Mỹ. Ông Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2017./.

Trần Khánh/VOV.VN