Tổng thống Indonesia, Chủ tịch Trung Quốc sẽ tham gia Hội nghị trực tuyến đặc biệt của G20 ứng phó với Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/3, Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin, Chủ tịch nước này Tập Cận Bình sẽ tham dự Hội nghị trực tuyến đặc biệt của các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vào ngày 26/3.

Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ tham gia Hội nghị trực tuyến đặc biệt của nhóm G20. (Nguồn: Salampapua)

Quốc vương Saudi Arabia Salman sẽ chủ trì hội nghị, nhằm thúc đẩy kế hoạch ứng phó chung toàn cầu đối với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết, Tổng thống Joko Widodo sẽ tham gia hội nghị này.

Theo đó, Tổng thống Jokowi sẽ thảo luận trực tuyến với lãnh đạo các nước thành viên G20 và các tổ chức quốc tế liên quan bao gồm Liên hợp quốc, Tổ chức Y tế Thế giới, Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế về việc xử lý khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra, cũng như các tác động, ảnh hưởng của đại dịch đến kinh tế - xã hội và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Indonesia sẽ khuyến khích sự đoàn kết toàn cầu thông qua những hành động phối hợp và nêu bật tầm quan trọng của việc tiếp cận với thiết bị y tế và vaccine.

Đối với Indonesia và các nước đang phát triển khác, việc hỗ trợ tài chính theo các cơ chế song phương, khu vực và đa phương rất quan trọng trong việc chống lại Covid-19, cũng như các tác động đối với kinh tế - xã hội. Indonesia hy vọng các nhà lãnh đạo G20 có thể đưa ra tuyên bố chung liên quan đến Covid-19.

Thế Việt

(theo Reuters)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tong-thong-indonesia-chu-tich-trung-quoc-se-tham-gia-hoi-nghi-truc-tuyen-dac-biet-cua-g20-ung-pho-voi-covid-19-112246.html