Tổng thống Hàn Quốc từ chối thẩm vấn trực tiếp vì bận việc

Luật sư của Tổng thống Park Geun Hye, trong một bản thông cáo cho biết bà Park phải đối phó với tình thế "thay đổi nhanh chóng" nên không có nhiều thời gian để hợp tác với các công tố viên.

Hôm nay 28/11, Yoo Yeong-ha, luật sư của Tổng thống Park Geun-hye cho biết, bà Park "sẽ không thể hợp tác" trong quá trình điều tra do lịch làm việc dày đặc. Được biết, phía cơ quan công tố nhà nước Hàn Quốc trước đó yêu cầu được thẩm vấn bà Park Geun Hye vào ngày mai, 29/11.

Trước đó, cơ quan công tố Hàn Quốc đã yêu cầu được thẩm vấn bà Park vào ngày 17/11. Tuy nhiên sau đó phía Tổng thống Park Geun Hye đã hoãn lại và được các công tố viên "nhượng bộ". Từ đó cho tới nay, cuộc thẩm vấn bà Park Geun Hye vẫn chưa được tiến hành.

Tổng thống Hàn Quốc từ chối thẩm vấn trực tiếp vì bận việc - Ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc từ chối thẩm vấn trực tiếp vì bận việc

Và vào ngày 20/11, công tố viên Hàn Quốc cho rằng bà Park cấu kết với bà Choi và có "vai trò đáng kể" trong hành động phạm tội, thay đổi vị thế bà Park từ một nhân chứng thành nghi phạm. Nhưng ngay sau đó, luật sư của bà Park bác bỏ kết luận trên và cho đó là "sự tưởng tượng", có thiên vị chính trị.

Tuy nhiên, cơ quan công tố khẳng định họ vẫn giữ nguyên quan điểm rằng bà Park phải trải qua một cuộc thẩm vấn "mặt đối mặt" liên quan đến những cáo buộc rằng bà để cho bạn thân Choi Soon Sil can thiệp vào chuyện quốc gia đại sự và lợi dụng quan hệ để trục lợi cá nhân.

Được biết phía công tố viên muốn việc thẩm vấn ba Park được thực hiện trước khi các nhà điều tra chính thức buộc tội bà Choi. Hiện, bà Choi vẫn đang bị tạm giam để phục vụ điều tra một loạt các cáo buộc chống lại bà.

Hà Kim