Tổng thống Hàn Quốc chấp nhận đơn từ chức của 5 cố vấn cấp cao

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye vừa chấp nhận đơn từ chức của một số cố vấn cấp cao trong bối cảnh nước này diễn ra một cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc.

Tổng thống Hàn Quốc chấp nhận đơn từ chức của 5 cố vấn cấp cao - Ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Theo hãng Reuters, sự ra đi của các quan chức cấp cao diễn ra khi Tổng thống Park đang gặp phải bê bối liên quan tới người bạn thân tín, Choi Soon-sil. Bà Park bị cáo buộc rằng đã cho phép bà Choi tận dụng mối quan hệ bạn bè để gây ảnh hưởng không thích hợp và để tạo lợi ích mang tính cá nhân.

Được biết, bà Choi Soon-sil đã từ Đức trở về Hàn Quốc vào hôm 30-10 để trả lời thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ việc này.

Theo Tân Hoa xã, Văn phòng Tổng thống cho biết, bà Park đã chấp thuận đơn từ chức của 5 cố vấn cao cấp: Chánh Văn phòng Tổng thống và 4 thư ký cấp cao về điều phối chính sách, dân sự, chính trị và quan hệ công.

Cố vấn điều phối chính sách bị cáo buộc gây sức ép với một số tập đoàn trong việc quyên góp hàng triệu USD cho các quỹ phi lợi nhuận mà bà Choi kiểm soát.

Các thư ký mới về vấn đề dân sự, quan hệ đã được bổ nhiệm ngay sau đó, 3 vị trí còn lại sẽ được lấp đầy nhanh chóng, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết.