Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ xâm nhập Syria để tấn công khủng bố

Tổng thống Tayyip Erdogan ngày 1/12 cho biết chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ phiến quân ở miền Bắc Syria không nhằm vào bất kỳ quốc gia hay cá nhân nào, mà nhằm vào các tổ chức khủng bố.

Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ xâm nhập Syria để tấn công khủng bố - Ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. (Nguồn: Reuters)

Các hãng tin Reuters và AFP đưa tin, Tổng thống Tayyip Erdogan ngày 1/12 cho biết chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ phiến quân ở miền Bắc Syria không nhằm vào bất kỳ quốc gia hay cá nhân nào, mà nhằm vào các tổ chức khủng bố.

Tuyên bố trên được ông Erdogan đưa ra tại dinh tổng thống, vài ngày sau khi nhà lãnh đạo này nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ có mặt ở Syria là để "chấm dứt sự cai trị của bạo chúa Assad (Tổng thống Syria Bashar al-Assad)."

Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Moskva và Damascus không đứng sau vụ oanh kích ở miền Bắc Syria khiến 4 binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Ankara cáo buộc chính quyền Syria thực hiện vụ oanh kích hôm 24/11, diễn ra đúng dịp đánh dấu một năm sự kiện không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một chiến đấu cơ của Nga, hành động đẩy mối quan hệ Moskva-Ankara rơi vào cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ./.