Tổng thống Erdogan lái thử ô tô điện đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Edorgan đã tự tay lái thử xe ô tô điện đầu tiên do nước này sản xuất tại buổi giới thiệu ở tỉnh Gebze hôm 27/12.

Tổng thống Erdogan bên cạnh xe điện TOGG do nước này sản xuất. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Erdogan bên cạnh xe điện TOGG do nước này sản xuất. Ảnh: Sputnik

Phát biểu tại sự kiện, ông Edorgan nhấn mạnh: “Chúng ta đang chứng kiến một ngày lịch sử, hiện thực hóa giấc mơ 60 năm. Tôi biết rằng người dân rất nóng lòng chờ đợi đến ngày sở hữu chiếc xe này”.

Đài Sputnik của Nga đã đăng một đoạn video cho thấy nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cầm vô-lăng điều khiển ô tô điện. Những chiếc xe vừa ra mắt này, gồm hai phiên bản SUV và sedan, được đặt tên là TOGG theo tên của hiệp hội gồm 5 công ty Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sản xuất chúng. (Xem video dưới đây. Nguồn: Sputnik)

Viết trên mạng xã hội Twitter, hãng thông tấn Anadolu xác nhạn nhà máy chế tạo của TOGG, với chi phí xây dựng 3,7 tỷ USD, sẽ được xây dựng tại tỉnh Bursa và dự kiến hoàn thành năm 2021. Nhà máy trên sẽ đi vào sản xuất hàng loạt từ năm 2022, tạo công ăn việc làm cho khoảng 4.300 người.

Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc ô tô điện đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ do công ty Pininfarina của Italy thiết kế. Đây là công ty từng thiết kế siêu xe Ferrari và xe điện Karma của Mỹ.

Xuân Chi/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/the-gioi/tong-thong-erdogan-lai-thu-o-to-dien-dau-tien-cua-tho-nhi-ky-20191229183501086.htm