Tổng thống Donald Trump chọn Cố vấn An ninh quốc gia mới

Ngày 16-2, Phó Đô đốc Robert Harward đã được đề nghị giữ chức Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ, thay ông Michael Flynn đã từ chức trước đó. Các hãng thông tấn Mỹ cho rằng, ông Harward có kinh nghiệm về chống khủng bố qua thời gian làm việc tại Hội đồng An ninh quốc gia dưới thời cựu Tổng thống George W.Bush và kinh nghiệm chiến đấu trong lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ.

Tổng thống Donald Trump chọn Cố vấn An ninh quốc gia mới - Ảnh 1

Phó đô đốc Robert Harward theo nguồn tin đang được cất nhắc vào vị trí cố vấn an ninh quốc gia Mỹ sau khi ông Michael Flynn từ chức. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, các lãnh đạo của cả hai phe Dân chủ và Cộng hòa tại Ủy ban Tư pháp Thượng viện đã yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions và Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey trình các tài liệu và ra điều trần trước ủy ban này về việc từ chức của ông Flynn. Nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ yêu cầu mở một cuộc điều tra độc lập về các liên lạc giữa ông Flynn và chính quyền Nga, bày tỏ sự thiếu lòng tin đối với tính công bằng của Bộ Tư pháp dưới chính quyền Tổng thống D.Trump cũng như Quốc hội hiện do phe Cộng hòa nắm quyền kiểm soát.

PV