Tổng thống Donald Trump chỉ trích hung thủ vụ xả súng ở Mỹ là 'hèn nhát'

  124 liên quanGốc

  Tổng thống Donald Trump đã có những động thái đầu tiên kể từ khi xảy ra 2 vụ xả súng cách nhau 13 giờ đồng hồ tại Texas và Ohio vào ngày 4-8. Ông đã viết trên trang cá nhân của mình rằng 'Chúa phù hộ cho những nạn nhân tại El Paso Texas. Chúa phù hộ cho những con người tại Dayton, Ohio', đồng thời lên án các hung thủ.

  Sáng 4-8, một nghi phạm đã nổ súng tại Dayton, Ohio, giết chết 9 người tại một khu đô thị nổi tiếng thuộc thành phố Oregon. Nghi phạm đã bị tiêu diệt bởi các sĩ quan cảnh sát trong khu vực, tuy nhiên lai lịch của hắn vẫn chưa được xác định.

  Nhiều giờ trước đó vào ngày 3-8, một nghi phạm khác đã nổ súng tại trung tâm mua sắm El Paso, Texas, khiến cho ít nhất 20 người thiệt mạng. Nghi phạm được xác định là một thanh niên 21 tuổi, hiện đã bị bắt giam.

  Trong một bài đăng trên trang cá nhân vào ngày 3-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã biểu dương sự hiệu quả trong hoạt động của các cơ quan hành pháp trong việc xử lý cả 2 thảm kịch kể trên. Tổng thống Trump đã gọi vụ xả súng tại El Paso là “một hành động hèn nhát” và cho rằng “không có lí do hay lời bào chữa nào có thể biện minh cho hành vi giết người này”.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump

  Tổng thống Donald Trump đã kết thúc bài đăng ngày 3-8 rằng cả ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đều “đang gửi đến những nạn nhân tại Texas những lời cầu nguyện chân thành nhất”.

  Tổng thống Donald Trump đồng thời cho biết rằng ông đã nói chuyện với thống đốc bang Texas, Greg Abbott, một thành viên của Đảng Cộng hòa, về vụ việc tại El Pase và sẽ cung cấp “sự hỗ trợ toàn diện” của chính phủ liên bang tới tiểu bang này.

  Theo một nguồn tin từ phía FBI, cơ quan này đã mở một cuộc điều tra khủng bố trong nước đối với vụ thảm sát tại Texas.

  Các lực lượng hành pháp tại hiện trường vụ xả súng tại một trung tâm mua sắm ở El Paso, bang Texas, ngày 3- 8-2019

  Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ tại bang Ohio, Sherrod Brown cũng chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng “Những lời nguyện cầu là không đủ, chúng ta có trách nhiệm phải hành động. Chúng tôi đang rất tức giận về vụ xả súng xảy ra sau khi các chính trị gia tại Washington và Columbus từ chối thông qua luật an toàn súng đạn để bảo vệ cộng đồng của chúng tôi”.

  Trang Vũ (Theo 5abc)

  Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/the-gioi/tong-thong-donald-trump-chi-trich-hung-thu-vu-xa-sung-o-my-la-hen-nhat/820356.antd