Tổng thống đắc cử Mỹ muốn cùng Nga xử lý triệt để vấn đề Syria

Sau rất nhiều thông tin đánh giá đa chiều, cuối cùng Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cũng chính thức lên tiếng về khả năng hợp tác với Nga để xử lý triệt để điểm nóng Syria.

Tổng thống đắc cử Mỹ muốn cùng Nga xử lý triệt để vấn đề Syria - Ảnh 1

Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ dàn xếp ổn thỏa nhiều vụ việc gây nhức đầu trên thế giới?

Trong cuộc trả lời phỏng vấn của tờ Thời báo New York, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nói rằng ông đang có những ý tưởng nghiêm túc để giải quyết vấn đề Syria, trong đó ông khẳng định quan điểm sẵn sàng hợp tác với Nga.

"Tôi đã có cuộc trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin, và mong muốn tìm được tiếng nói chung với họ để cùng chống lại mối đe dọa khủng bố từ IS cũng như giải quyết xung đột Syria", ông Trump cho hay.

Trước đó, vị tỉ phú đắc cử tổng thống của Mỹ đã bày tỏ thái độ thân thiện với Tổng thống Nga Putin, qua đó mở ra hy vọng cải thiện quan hệ 2 nước để cùng xử lý các vấn đề nóng trên thế giới.

Cũng trong cuộc trả lời trên, ông Trump đã tuyên bố hướng giải quyết tình hình Syria của ông không "đụng hàng" với các chính trị gia khác của Mỹ, đồng thời cho rằng việc Mỹ can dự vào cuộc xung đột này là một sai lầm không thể chấp nhận được.