Tổng thống đắc cử Mỹ gửi thông điệp đoàn kết

Theo Roi-tơ và TTXVN, trong đoạn băng hình công bố ngày 23-11 nhân Lễ Tạ ơn ở Mỹ, Tổng thống đắc cử Đ.Trăm bày tỏ hy vọng người dân Mỹ hưởng ứng tinh thần ngày lễ này để bắt đầu hàn gắn chia rẽ và hướng tới đoàn kết đất nước thành một thể thống nhất với mục tiêu và quyết tâm chung.

Tổng thống đắc cử Mỹ gửi thông điệp đoàn kết - Ảnh 1

Ông Trăm cho rằng, người Mỹ đang đứng trước cơ hội để cùng nhau "làm nên lịch sử", mang lại những thay đổi đích thực, bảo đảm an ninh cho các thành phố và thịnh vượng cho các cộng đồng.

* Trong khi đó, theo hãng tin Sputnik của Nga, Tổng thống đắc cử Mỹ Đ.Trăm tuyên bố, ông có "ý tưởng nghiêm túc" trong việc giải quyết cuộc xung đột ở Xy-ri, đồng thời nhấn mạnh mong muốn hợp tác với Nga để thực hiện ý tưởng này. Ông Trăm tiết lộ đã trao đổi với Tổng thống Nga V.Pu-tin và hy vọng hai nước có thể hợp tác trong cuộc chiến chống tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).

* Theo số liệu cập nhật đến ngày 23-11, số phiếu phổ thông mà ứng cử viên tổng thống thuộc đảng Dân chủ H.Clin-tơn giành được trong cuộc bầu cử hôm 8-11 lên tới 64.223.958 phiếu, trong khi Tổng thống đắc cử Đ.Trăm có 62.206.395 phiếu; cách biệt giữa hai người tăng lên hơn hai triệu phiếu phổ thông. Có 7.143.347 triệu phiếu phổ thông thuộc về các ứng cử viên đảng thứ ba và ứng cử viên độc lập.